Thép SKD61 ảnh hưởng đến chất lượng khuôn đúc vô lăng như thế nào?

Vô lăng là bộ phận có chức năng điều hướng xe ô tô. Khuôn đúc vô lăng yêu cầu gì? Thép SKD61 ảnh hưởng đến chất lượng khuôn đúc vô lăng như thế nào?

1. Quy trình sản xuất vô lăng diễn ra như thế nào?

Để có thế sản xuất ra một chiếc vô lăng hoàn chỉnh cần trải qua nhiều quá trình tỉ mỉ và cẩn thận.

Kim loại được nung chảy dưới nhiệt độ cao và đưa vào khuôn đúc để tạo hình ban đầu cho vô-lăng. Phôi liệu sử dụng chủ yếu từ hợp kim nhôm hoặc magie có độ bền cao.

Vô lăng sau khi đã được hoàn thành sẽ được phục vụ cho quá trình lắp ráp ô tô hoàn chỉnh.

Bộ khuôn đúc vô lăng chịu tác động của lực ma sát lớn và thời gian tiếp xúc ở nhiệt độ cao là liên tục. Chính vì vậy vật liệu để chế tạo khuôn đúc vô lăng ngoài có khả năng chịu ma sát, chống biến dạng thì còn phải có khả năng chịu được nhiệt độ tốt.

Vậy SKD61 có thể sử dụng để gia công khuôn đúc vô lăng được không? Chất lượng khuôn sẽ như thế nào?

2. Thép SKD61 ảnh hưởng đến chất lượng khuôn đúc vô lăng như thế nào?

Bộ khuôn đúc vô lăng thường làm trong môi trường nhiệt độ cao, cùng với chịu lực ma sát lớn, độ mài mòn cao nên sau một thời gian sử dụng bộ khuôn làm từ các mác thép không phù hợp thường bị vỡ, bị mòn, ... dẫn đến việc phải sửa chữa, thay thế bộ khuôn mới và phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Thép SKD61 ảnh hưởng đến chất lượng khuôn đúc vô lăng như thế nào?

Thép SKD61 tại Sevit

Để khắc phục những tình trạng nói trên và nâng cao hiệu suất cho bộ khuôn đúc vô lăng các công ty đã thử và sử dụng mác thép SKD61 làm vật liệu chính để gia công bộ khuôn đúc.

Với khả năng chịu được nhiệt tốt và hoạt động bền bỉ trong quá trình làm việc ở nhiệt độ cao, thép SKD61 chính là vật liệu tốt nhất đối với các ứng dụng khuôn dập, đúc nóng.

Bên cạnh đó sự kết hợp giữa Crom và Molyden giúp cho SKD61 có sự cân bằng hoàn hảo giữa độ cứng và độ dẻo dai giúp cho bộ khuôn đúc hạn chế các tình trạng bị biến dạng trong lúc gia công và trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra thép SKD61 còn có một hàm lượng nhỏ Molypden giúp cho khả năng chịu nhiệt của bộ khuôn được gia công từ thép SKD61 tăng lên đáng kể.

Chính vì vậy, thép SKD61 chính là mác thép phù hợp nhất đối với ứng dụng làm khuôn đúc vô lăng.

  ---> Đặt hàng thép tấm SKD61 (Dày 10 mm - 315 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD61

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel