Tăng độ cứng thép tròn đặc SCM440H - Làm cách nào?

Độ cứng cơ bản của SCM440H thường sẽ không đáp ứng được nhiều yêu cầu ứng dụng. Vậy tăng độ cứng thép tròn đặc SCM440H được không và làm cách nào?

1. Thành phần giúp tăng độ cứng thép tròn đặc SCM440H

Đối với dòng thép Cacbon thông thường thì Cacbon đóng vai trò quyết định độ cứng của thép. Lượng Cacbon trong thép giảm thì độ dẻo càng cao. Hàm lượng cacbon trong thép tăng lên thì cũng sẽ làm tăng độ cứng, độ bền nhưng cũng sẽ giảm tính uốn.

Điểm khác biệt của thép tròn đặc SCM440H với các mác thép Cacbon thông thường chính là hàm lượng Crom và Molypden sẽ tạo cho thép SCM440H một sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo phù hợp với các ứng dụng trục hoặc chi tiết máy đòi hỏi cường độ cao.

Ngoài ra, khả năng chịu mài mòn là điểm đặc biệt của thép tròn đặc SCM440H mà các dòng thép S45C, S50C, S55C khó có thể đáp ứng được.

Đâu là giải pháp tốt nhất để nâng cao cơ tính của thép tròn đặc SCM440H

Tăng độ cứng thép tròn đặc SCM440H - Làm cách nào?

2. Tăng độ cứng thép tròn đặc SCM440H - Làm cách nào?

Có nhiều phương pháp để tăng độ cứng của thép tròn đặc SCM440H. Tuy nhiên nếu không được sử dụng đúng cách cũng không đem lại hiệu quả cao. Và sau đây là một số cách làm tăng độ cứng thép tròn SCM440H:

- Tôi dầu: Phương pháp này giúp tăng độ cứng trong môi trường dung dịch. Thép được đun nóng đến nhiệt độ nhất định sau đó lạnh trong dầu để thay đổi độ cứng của SCM440H.

- Tôi cao tầng: Dưới tác dụng của (dòng điện môi) bề mặt vật liệu nóng liên tục, sau đó được làm lạnh đột ngột để tăng độ cứng. Cách này chỉ làm cứng bề mặt.

- Thấm Carbon: Tiến hành gia nhiệt để Carbon thẩm thấu vào bề mặt vật liệu.

- Gia nhiệt và ủ: Nếu chỉ xử lý bằng cách nung nóng và làm lạnh đột ngột thì nguyên liệu sẽ cứng nhưng giòn dễ vỡ. Để cải thiện tình trạng này, sau khi gia nhiệt sản phẩm sẽ được ủ, độ cứng giảm xuống nhưng những cơ tính của thép tròn đặc SCM440 như độ bền cao, độ bền kéo, độ dẻo, độ dãn dài, tính chất cơ học nhưng tác động được cải thiện, điều này giúp thép dẻo hơn, cứng hơn.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 60

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 65

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 80

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 85

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 90

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel