Chất lượng - Nâng cao hiệu quả với thép tròn đặc SCM440H làm xích tải

Xích tải là bộ phận không thể thiếu đối với các dây chuyền băng tải và sản xuất. Vậy với thép tròn đặc SCM440H làm xích tải thì chất lượng và hiệu quả sẽ như thế nào?

1. Xích tải là gì?

Xích tải là loại xích được cấu tạo bởi một hoặc nhiều sợi trải dài xuyên suốt đường dẫn băng tải, thường hỗ trợ trên bánh răng hoặc các đường rãnh dẫn. Nhờ chuyển động của xích tải mà mọi vật liệu đặt trên nó được truyền đi một cách nhẹ nhàng, đơn giản và nhanh chóng.

Xích tải được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô, xe máy, ngành công nghiệp sản xuất các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó xích tải còn được sử dụng trong ngành công nghiệp khai khoáng, sản xuất xi măng, ...

Hiện nay các loại xích tải được sử dụng phổ biến hiện nay là xích tải inox, xích tải nhựa, ...

Xích tải thường hoạt động trong môi trường chịu tải trọng nặng, chịu sự ma sát và mài mòn của băng chuyền nên dẫn đến xích tải thường bị mòn nhanh và gây ồn khi làm việc. Vậy đâu sẽ là vật liệu tốt để chế tạo xích tải đem lại hiểu quả cho các dây chuyền động?

2. Chất lượng - Nâng cao hiệu quả với thép tròn đặc SCM440H làm xích tải

Do môi trường làm việc của xích tải trong điều kiện hoạt động liên tục, bên cạnh đó còn phải chịu tải trọng nặng, vì thế cần có một loại thép chế tạo có độ cứng cao, chịu trọng tải lớn và chịu mài mòn tốt làm vật liệu để sản xuất xích tải.

Chất lượng - Nâng cao hiệu quả với thép tròn đặc SCM440H làm xích tải

Xích tải thường được gia công từ thép tròn đặc S45C. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng mác thép này liên tục xuất hiện nhiều vấn đề như xích bị đứt, khả năng chịu mài mòn kém vậy nên thường làm phát sinh chi phí vật liệu cho các công ty.

Chính vì thế thép tròn đặc SCM440H đã được sử dụng thay thế mác thép S45C làm vật liệu chính để gia công xích tải.

Các nhà sản xuất thép tròn đặc SCM440H trong quá trình chế tạo đã thêm Niken vào thành phần của thép. Niken giúp cho thép SCM440H cứng cáp hơn, chống oxy hóa tốt hơn.

Sự kết hợp giữa Crom và Molypden giúp cho SCM440H cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo giúp cho phôi thép cứng hơn hạn chế được tình trạng gãy vỡ của thanh ray.

Ngoài ra với khả năng chịu mài mòn cao, chịu được tải trọng lớn nên hiệu suất làm việc của xích tải cũng lâu hơn, giúp nâng cao năng suất của dây chuyền sản xuất.

Với những ưu điểm nổi bật trên thép tròn đặc SCM440H là vật liệu phù hợp nhất để làm xích tải và hoàn toàn có thể thay thế được S45C cũng như các mác thép Cacbon thông thường khác để chế tạo xích tải, giúp cho các công ty sản xuất không cần phải gia công lại nhiều lần, tiết kiệm chi phí, gia tăng lợi nhuận.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 25 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 30 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 40 mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel