Độ bền kéo thép tròn đặc SCM440H phụ thuộc vào những thành phần nào?

Một trong những cơ tính quan trọng của thép SCM440H chính là độ bền kéo. Vậy độ bền kéo thép tròn đặc SCM440H phụ thuộc vào những thành phần nào?

Các nguyên tố trong thép tròn đặc SCM440H có ảnh hưởng đến độ bền kéo?

1. Cacbon

Cacbon là nguyên tố quan trọng và chiếm tỷ trong khá cao trong hầu hết các mác thép. 

Chính vì vậy mà hàm lượng Cacbon ảnh hưởng tới độ cứng của SCM440H, cũng như tác động đến độ bền kéo hay nói cách khác chính là khả năng chịu đựng không bị nứt, gãy, phá hủy dưới tác động của ngoại lực lên SCM440H.

Các nguyên tố hóa học ảnh hưởng như thế nào đến thép tròn đặc SCM440H

Độ bền kéo thép tròn đặc SCM440H phụ thuộc vào những thành phần nào?

2. Silic

Silic được cho vào thép dưới dạng fero silic để khử oxy triệt để thép ở trạng thái lỏng. Giống như mangan, silic hòa tan vào ferit cũng nâng cao độ bền và độ cứng ảnh hưởng đến độ bền kéo của SCM440H.

3. Mangan

Mangan được cho vào thép dưới dạng fero mangan để khử oxy thép ở trạng thái lỏng để loại trừ FeO rất có hại. Mangan ảnh hưởng tốt đến cơ tính, khi hòa tan vào ferit có nâng cao độ bền và độ cứng do vậy làm ảnh hưởng đến độ bền kéo của SCM440H.

4. Photpho

Là nguyên tố có khả năng hòa tan vào ferit và làm tăng tính giòn, ảnh hưởng đến độ bền kéo của SCM440H. Khi lượng photpho vượt quá giới hạn hòa tan thép sẽ cứng và giòn. 

5. Lưu huỳnh 

Lưu huỳnh có trong thép sẽ kết hợp Mangan và kết tinh ở nhiệt độ 1620°C. Sự kết hợp này giúp cho thép trở nên dẻo dai hơn và hạn chế bị đứt, gãy khi ở nhiệt độ cao, làm ảnh hưởng đến độ bền kéo của SCM440H.

Trên đây là một số thành phần làm ảnh hưởng đến độ bền kéo của thép tròn đặc SCM440H. Nếu bạn còn biết nguyên tố nào nữa thì hãy thông tin cho Sevit nhé.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H phi 40

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H phi 50

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H phi 60

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel