Thép tròn SCM440H làm trục cán trong quy trình sản xuất băng vệ sinh

Băng vệ sinh là một vật phẩm thiết yếu đối với phái nữ. Để sản xuất băng vệ sinh cần trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Vậy với thép tròn SCM440H làm được gì trong quy trình sản xuất băng vệ sinh?

1. Lịch sử băng vệ sinh

Băng vệ sinh là ý tưởng từ một phát minh của Ben Franklin tạo ra để giúp các binh sĩ bị thương cầm máu, nhưng xuất hiện mang tính thương mại hóa đầu tiên khoảng năm 1888 với miếng lót thương hiệu Southall.

Đến năm 1921 băng vệ sinh sử dụng một lần được ra đời. Băng vệ sinh hiện nay được làm từ Cellulose kết hợp với chất liệu siêu thấm hút Polymer.

2. Quy trình sản xuất băng vệ sinh

Quá trình sản xuất băng vệ sinh gồm nhiều giai đoạn:

Cuộn Cellulose khổ lớn sau khi được đưa vào máy quay tròn, xé nhỏ và thêm vào bột siêu thấm hút Polymer. Hỗn hợp sau đó được qua máy ép để hình thành miếng băng vệ sinh. 

Lớp Nilon dính dọc thân sẽ được qua trục cán nhằm giúp cố định Nilon trên mọi bề mặt.

Trục cán trong quy trình sản xuất băng vệ sinh hoạt động liên tục với tần suất cao nên vật liệu làm trục phải có khả năng chịu mài mòn tốt và chịu được lực ma sát cao.

Thép tròn SCM440H có thích hợp để làm trục cán không?

3. Thép tròn SCM440H làm trục cán trong quy trình sản xuất băng vệ sinh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty chuyên chế tạo và sản xuất trục cán băng vệ sinh với nhiều kích thước và vật liệu khác nhau, trong đó có S45C.

Tuy nhiên, trục cán băng vệ sinh làm việc trong môi trường chịu lực ma sát lớn, độ mài mòn cao nên sau một thời gian sử dụng trục cán được làm từ thép cacbon thông thường như S45C thường bị nứt, vỡ, bị mòn, ... dẫn đến việc phải sửa chữa, thay một bộ rulo mới và tăng chi phí vật liệu.

Thép tròn SCM440H làm trục cán trong quy trình sản xuất băng vệ sinh

Thép tròn đặc SCM440H - Phi 150 mm

Để khắc phục những tình trạng nói trên cũng như tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ sản phẩm nhiều công ty đã thay thế bằng các dòng thép hợp kim như SCM440H.

Thép SCM440H là dòng thép Crom - Molipden do Hyundai sản xuất. Mác thép này thường được ứng dụng trong chế tạo máy, gia công cơ khí chính xác như: Bánh răng, bulong neo, ...

  ---> Xem thêm: Bu lông neo cường độ cao - Thép tròn đặc SCM440H Phi 25

Với việc bổ sung thêm Crom - Molypden vào thành phần của thép giúp cải thiện cơ tính đáng kể so với các dòng thép Cacbon thông thường như S45C.

Thép tròn đặc SCM440H có khả năng chịu mài mòn, chịu lực ma sát tốt. Với Molypden còn giúp cho SCM440H có khả năng chịu được nhiệt độ tương đối trong quá trình làm việc có phát sinh nhiệt độ.

Sự kết hợp giữa Crom và Molypden làm cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo giúp cho phôi thép giảm tình trạng bị nứt, vỡ trong quá trình gia công.

Đặc biệt thép SCM440H có thể đạt độ cứng từ 52HRC - 55HRC.

Từ những lý do kể trên quý khách hàng nên sử dụng thép SCM440H làm trục cán băng vệ sinh nhằm kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí nguyên vật liệu.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 150mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 140mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 130mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel