Thép tròn SCM440H làm chi tiết trong xe cơ giới như thế nào?

Xe cơ giới là phương tiện tham gia giao thông phổ biến nhất tại Việt Nam. Các chi tiết trong xe được làm nhiều loại thép khác nhau. Vậy thép tròn SCM440H làm chi tiết trong xe cơ giới như thế nào?

1. Các chi tiết trong xe cơ giới là gì?

Xe cơ giới bao gồm toàn bộ những loại xe có sử dụng động cơ tiêu tốn nhiên liệu như: Ô tô, máy kéo, xe gắn máy, ... và các loại tương tự được thiết kế để chở người và chở hàng hoá. Xe cơ giới còn bao gồm cả tàu điện bánh lốp (là loại tàu sử dụng điện nhưng không chạy trên đường ray).

Xe cơ giới hoạt động liên tục vậy nên các chi tiết trong xe cơ giới phải chịu tải trọng nặng, chịu mài mòn cao nên dễ xảy ra tình trạng các chi tiết bị mài mòn nhanh làm ảnh hưởng đến xe.

Vậy các chi tiết trong xe cơ giới được chế tạo từ loại vật liệu nào để đảm bảo xe hoạt động tốt trong quá trình sử dụng?

2. Thép tròn SCM440H làm chi tiết trong xe cơ giới như thế nào?

Về cơ bản nhiều chi tiết trong xe cơ giới vừa chịu mài mòn cao, lực ma sát lớn, quá trình làm việc phải tiếp xúc thường xuyên với các yếu tố ngoại cảnh của thời tiết và môi trường.

Vì thế các chi tiết này thường bị hư rất nhanh nếu được làm từ các mác thém kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.

Thép tròn SCM440H làm chi tiết trong xe cơ giới như thế nào?

Thép tròn đặc SCM440H - Phi 130 mm

Nhận ra được điều này các công ty đã lựa chọn và sử dụng SCM440H làm vật liệu chính để chế tạo nhiều chi tiết của xe cơ giới như bánh răng, trục truyền, ... Và mác thép này đã nhanh chóng đem lại sự hiệu quả thực tế cho các công ty chuyên sản xuất trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, thép tròn đặc SCM440H đã được nhà sản xuất nâng cao cơ tính trong quá trình chế tạo giúp cho khả năng chịu tải trọng của SCM440H được gia tăng đáng kể.

Khả năng chịu ăn mòn của thép SCM440H cũng rất tốt, phù hợp cho môi trường sử dụng của xe cơ giới trong điều kiện của thời tiết và môi trường.

Bạn có thể tham khảo thêm về mác thép này để có ứng dụng phù hợp cho chi tiết trong xe cơ giới của mình.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 120 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 100 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 80 mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel