Giải pháp vật liệu cho gia công chi tiết máy theo bản vẽ | SCM440H có đáp ứng?

Chi tiết máy thường được thiết kế trên bản vẽ trước khi gia công. Một bản vẽ như thế giúp người đọc hình dung ra chi tiết cần sửa chữa, lắp ráp hoặc chế tạo. Vậy thì còn về vấn đề vật liệu cho gia công chi tiết máy theo bản vẽ, SCM440H có đáp ứng?

1. Bản vẽ chi tiết máy là gì?

Bản vẽ chi tiết là bản vẽ vừa thể hiện được hình dạng, vừa thể hiện được kích thước và các yêu cầu kỹ thuật trong bản vẽ.

Thông thường bản vẽ chi tiết gồm: Các hình biểu diễn, khung bản vẽ và khung tên, các con số kích thước và các yêu cầu kỹ thuật. Bản vẽ chi tiết là tài liệu kĩ thuật dùng trong việc chế tạo và kiểm tra chi tiết.

Bản vẽ chi tiết là bản vẽ kỹ thuật, phục vụ cho việc lắp ráp, sửa chữa các máy móc, công cụ dụng cụ,… có yêu cầu kỹ thuật bắt buộc người sử dụng phải tuân theo toàn bộ bản vẽ.

Với các yêu cầu như vậy thì đâu sẽ là vật liệu phù hợp để chế tạo các chi tiết theo bản vẽ - Thép tròn đặc SCM440H có thể đáp ứng?

2. Giải pháp vật liệu cho gia công chi tiết máy theo bản vẽ | SCM440H có đáp ứng?

Chính vì những lý do yêu cầu khắc khe từ bản vẽ chi tiết nên vật liệu chính để tạo ra nhiều chi tiết máy phải đáp ứng được các yêu cầu về độ bền, độ dẻo dai, đạt độ cứng cao và phải chịu được lực ma sát lớn trong quá trình làm việc.

Đâu là giải pháp cho các chi tiết máy theo bản vẽ | SCM440H có đáp ứng?

Thép tròn đặc SCM440H - Phi 30 mm

Và Sevit nhận thấy rằng thép tròn đặc SCM440H chính là nguyên liệu phù hợp cho rất nhiều chi tiết máy có yêu cầu độ chống mài mòn, độ bền kéo, giới hạn chảy, độ giãn dài. Về cơ tính:

- Thép tròn đặc SCM440H hạn chế mài mòn rất tốt, ít bị biến dạng khi hoạt động.

- Độ cứng sau nhiệt luyện đồng nhất tại mọi điểm hạn chế trường hợp bị nứt, mẻ trong quá trình làm việc.

- Thép SCM440H có thể dễ dàng đạt đến độ cứng thích hợp sau khi nhiệt luyện. Phù hợp để gia công các chi tiết theo bản vẽ của các nhà sản xuất.

- Cùng với sự kết hợp giữa Crom và Molypden có trong thành phần hóa học của thép giúp cho phôi thép cân bằng được giữa độ cứng và độ dẻo. Ngoài ra, Crom còn giúp cho thép hạn chế bị Oxy hóa ở điều kiện thông thường.

Vậy nên với việc sử dụng thép tròn đặc SCM440H làm các chi tiết theo bản vẽ sẽ giúp cho các bạn vật tư tiết giảm chi phí, tăng thời gian sử dụng cho các chi tiết máy nâng cao uy tín của nhà sản xuất.

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 50 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 40 mm

  ---> Đặt thép tròn đặc SCM440H - Phi 30 mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel