SCM440H | Vật liệu dùng để làm trục bền và tốt như thế nào?

Tùy thuộc vào kỹ thuật mà các công ty yêu cầu vật liệu làm trục khác nhau. Nhiều đơn vị sử dụng SCM440H cho ứng dụng làm trục. Lý do tại sao?

1. Các vật liệu được sử dụng làm trục hiện nay

Trục là một thanh quay được cố định bởi 2 đầu có nhiệm vụ chính là cán, ép vật liệu đi qua hoặc truyền động, nâng hạ trong các dây chuyền sản xuất.

Trục là bộ phận không thể thiếu đối với các quy trình sản xuất hiện đại.

Hiện nay trong ngành gia công cơ khí có rất nhiều vật liệu được sử dụng làm trục phục vụ cho các nhu cầu sản xuất. Tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật và ngành nghề mà trục được chế tạo từ các vật liệu khác nhau như SKD11, SKD61, các mác thép Cacbon, ...

Vậy thì ngoài các vật liệu đã kể trên còn mác thép nào có thể được sử dụng để gia công, chế tạo trục được không? 

2. SCM440H | Vật liệu dùng để làm trục bền và tốt như thế nào?

Thép tròn đặc SCM440H là mác thép hợp kim do hãng Hyundai sản xuất. Với cơ tính vượt trội thép tròn đặc SCM440H được sử dụng cho nhiều ứng dụng trong ngành cơ khí như làm các loại trục công nghiệp, bu lông neo, chi tiết máy, ...

SCM440H | Vật liệu dùng để làm trục bền và tốt như thế nào?

Trục bằng thép SCM440H

Thép tròn đặc SCM440H có khả năng chịu va đập tốt, chịu được các loại lực tác động trục tiếp lên bề mặt thép chính vì thế các loại trục được gia công từ mác thép này bền hơn, sử dụng được lâu hơn.

  ---> Sẽ ra sao sử dụng thép tròn đặc SCM440H phi 80 làm thanh ray?

Với sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo sẽ giúp cho thép SCM440H hạn chế các tình trạng bị biến dạng trong quá trình gia công hay bị bể, móp trục trong khi sử dụng.

Ngoài ra thép tròn đặc SCM440H được bổ sung thêm một lượng Crom giúp cho thép cứng cáp hơn so với các dòng thép Cacbon S45C, S50C, ...

Cùng với đó thép tròn đặc SCM440H có thể đạt độ cứng lên 55HRC nên rất phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau trong cơ khí.

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H phi 150

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H phi 140

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H phi 100

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel