SKD61 làm khuôn đúc vành xe | Chất lượng như thế nào?

Đúc áp lực là một trong những phương pháp đúc vành xe. Bằng việc chiết rối phôi liệu vào khuôn, người ta đã tạo ra hình vành xe. Vậy với SKD61 làm khuôn đúc vành xe thì chất lượng như thế nào?

1. Quá trình sản xuất vành xe như thế nào?

Quá trình sản xuất bắt đầu bằng việc lựa chọn nguyên liệu chính chủ yếu là nhôm. Nhôm sẽ được đem đi nung nóng chảy sau đó sẽ được rót vào khuôn để tạo hình vành xe.

Sau đó vành xe sẽ được đem đi xử lý các lớp viền dư thừa và đem đi đột lỗ để đóng bạc đạn. Vành xe trải qua thêm một số quy trình khác sẽ cho ra thành phẩm cuối là một chiếc vành xe hoàn chỉnh.

Bộ khuôn được sử dụng trong quá trình rót nhôm được nung nóng vào chính là bộ khuôn đúc vành xe. Với tần suất làm việc ở nhiệt độ cao thì đâu là vật liệu tốt nhất để chế tạo bộ khuôn đúc vành xe?

2. SKD61 làm khuôn đúc áp lực vành xe | Chất lượng như thế nào?

Khuôn đúc vành xe phải làm việc, tiếp xúc với bề mặt vật liệu ở nhiệt độ cao do chiết rót trực tiếp phôi nóng vào khuôn.

Chính vì thế vật liệu làm ra bộ khuôn cần đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu như: Khả năng chịu được nhiệt độ cao, có độ cứng và độ dẻo đảm bảo, chống mài mòn tốt để giảm các trường hợp bị nứt trong quá trình vận hành.

SKD61 làm khuôn đúc bánh xe | Chất lượng như thế nào?

Thép tấm SKD61

Thép SKD61 có các đặc tính nổi bật như:

- SKD61 có khả năng chịu được nhiệt độ cao và làm việc liên tục giúp tăng thời gian sử dụng cho bộ khuôn.

- Thép SKD61 còn có khả năng chịu mòn tốt, khả năng chịu lực tốt hơn so với các dòng thép thông thường.

- Với sự bổ sung của Molypden giúp cho thép SKD61 tăng khả năng chịu nhiệt. Ngoài ra còn có Crom trong thành phần hóa học giúp cho bề mặt thép sáng bóng hơn, chống khả năng bị Oxy hóa.

Chính vì vậy, thép tròn đặc SKD61 rất phù hợp để sử dụng làm khuôn đúc áp lực vành xe bởi những ưu điểm mà SKD61 mang lại cho người dùng.

  ---> Đặt thép tấm SKD61 (Dày 10 mm - Dày 315 mm)

  ---> Đặt thép tròn đặc SKD61 (Phi 11 mm - Phi 25 mm)

  ---> Đặt thép tròn đặc SKD61 (Phi 28 mm - Phi 180 mm)

  ---> Đặt thép tròn đặc SKD61 (Phi 190 mm - Phi 280 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel