SKD61 dùng chế tạo bộ khuôn dập nóng Bu lông - Đai ốc ra sao?

Bulong, đai ốc là những chi tiết không thể thiếu được trong các mối ghép trong các công trình xây dựng, nhà ở, ... Với thép SKD61 được sử dụng để chế tạo bộ khuôn dập nóng Bu lông - Đai ốc ra sao?

1. Quá trình sản xuất Bu lông, đai ốc

Đầu tiên các nhà sản xuất sẽ nung nóng thanh thép đã được cắt gọt với kích thước tiêu chuẩn trên nền nhiệt độ 1000oC – 1200oC. Tùy từng loại thép yêu cầu gia nhiệt đạt mức độ nhiệt cụ thể phù hợp thì sẽ chuyển sang máy dập nóng.

Sau đó thép được gia nhiệt 1 phần đối với bu lông và toàn phần đối với đai ốc được đưa vào máy dập để tạo hình đầu mũ bằng phương pháp dập.

Hình dáng của Bu lông, đai ốc rất đa dạng, chính vì thế ứng với mỗi dạng của Bu lông, đai ốc sẽ được sử dụng từng bộ khuôn khác nhau phù hợp với quy trình sản xuất.

Và đây chính là quá trình hoạt động của bộ khuôn dập nóng Bu lông, đai ốc.

2. SKD61 được sử dụng để chế tạo bộ khuôn dập nóng Bu lông - Đai ốc ra sao?

Đối với ngành công nghiệp dập nóng thì hầu hết vật liệu được sử dụng làm khuôn cho ngành này phải có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao trong quá trình hoạt động. Bên cạnh khả năng chịu nhiệt vật liệu làm khuôn còn phải khả năng chống biến dạng, chịu được các lực tác động lên bề mặt khuôn.

SKD61 được sử dụng để chế tạo bộ khuôn dập nóng Bu lông - Đai ốc ra sao?

Thép tấm SKD61

Chính vì các lý do trên không mác thép nào có quả vượt qua SKD61 trong ngành công nghiệp dập nóng này. Và bộ khuôn dập nóng Bu lông, đai ốc cũng được gia công từ mác thép này.

Với khả năng chịu đựng tốt được các dạng lực tác động trực tiếp lên trên bề mặt giúp cho bộ khuôn được làm từ thép SKD61 hạn chế được các tình trạng biến dạng khuôn trong quá trình hoạt động.

Bên cạnh đó với độ bền tốt, dẻo dai, thép SKD61 giúp nâng cao hiệu suất dập ra sản phẩm cho bộ khuôn dập nóng Bu lông, đai ốc.

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có những lựa chọn phù hợp trong việc tìm kiếm và sử dụng nguyên vật liệu để gia công, chế tạo bộ khuôn dập nóng Bu lông, đai ốc.

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD61 (Phi 11 mm - 25 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD61 (Phi 28 mm - 180 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD61 (Phi 190 mm - 280 mm)

  ---> Đặt hàng thép tấm SKD61 (Dày 10 mm - 315 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel