Đâu là mác thép chuyên dụng để gia công dao băm phế liệu chất lượng?

Với tần suất băm liên tục dao băm, nghiền, phế liệu thường gặp một số sự cố trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là mác thép chuyên dụng để gia công dao băm phế liệu chất lượng?

1. Dao băm phế liệu là gì?

Đúng như tên gọi của mình dao băm phế liệu chuyên được sử dụng để băm, nghiền nhỏ các loại phế liệu để phục vụ cho các nhu cầu sản xuất trong nước.

Về mặt cơ bản những con dao băm phế liệu làm việc trong môi trường cường độ cao và liên tục, khả năng bị ảnh hưởng mài mòn là rất lớn chính vì thế những con dao băm phế liệu nếu được làm từ các mác thép không đảm bảo tốt sẽ rất dễ bị hư dao và phát sinh thêm nhiều chi phí khác.

Vậy để đáp ứng được yêu cầu của dao băm phế liệu đâu là vật liệu cần thiết để chế tạo dao băm phế liệu?  

2. Đâu là mác thép chuyên dụng để gia công dao băm phế liệu chất lượng?

Dao băm phế liệu hoạt động liên tục với cường độ làm việc với cường độ cao, bộ dao thường xuyên chịu lực mài mòn lớn và trong quá trình hoạt động sẽ phải chịu lực ma sát phát sinh nhiệt.

Vậy nên vật liệu được lựa chọn cần phải có sự cân bằng giữa độ cứng, độ dẻo và cùng với đó là độ sắc bén để băm gỗ một cách dễ dàng.

Đâu là mác thép chuyên dụng để gia công dao băm phế liệu chất lượng?

Thép tấm DC11

SKD11 chính là sự lựa chọn phù hợp cho các yêu cầu kỹ thuật của lưỡi dao băm phế liệu, giúp nhà sản xuất tiết kiệm thời gian, chi phi, hiệu suất công việc.

 - Thép tấm SKD11 có thể dễ dàng đạt độ cứng phù hợp với các yêu cầu khác nhau của các nhà sản xuất.

 - Với sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo, khả năng chịu mài mòn tốt hơn, thời gian sử dụng lâu hơn.

 - Khả năng chịu nhiệt tương đối phù hợp trong môi trường chịu ma sát.

Tuy nhiên thì ngoài thép tấm SKD11 ra vẫn còn có một dòng thép công cụ khác không những đáp ứng được các yêu cầu nêu trên mà còn giúp tăng tuổi thọ bộ dao sử dụng.

Đó chính là thép tấm DC11 với những cải tiến nổi bật hơn so với thép SKD11.

Với công nghệ luyện kim hiện đại của nhà sản xuất DaiDo Steel giúp bộ dao làm từ DC11 có sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo, khả năng chịu mài mòn cũng cao hơn.

Ngoài ra bộ dao với độ bền cao giúp kéo dài thời gian hoạt động, đảm bảo năng suất, tiết kiệm được chi phí gia công và thay thế dao nhiều lần khi sử dụng vật liệu không đảm bảo chất lượng.

Cả 2 mác thép SKD11 và DC11 đều là những mác thép chất lượng, phù hợp để chế tạo dao băm. Tùy vào mức độ sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho ứng dụng của mình.

Sevit chúc bạn có những lựa chọn hợp lý trong quá trình tìm mua và sử dụng vật liệu làm dao.

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 36 mm

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 46 mm

  ---> Đặt hàng thép tấm SKD1 (Dày 18 mm - 115 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

 Zalo: Sevit Special Steel