Khuôn dập phụ kiện ngành gỗ - Phiên bản nâng cấp từ thép tấm DC11

Phụ kiện ngành gỗ rất đa dạng và phong phú, chính vì thế có rất nhiều cách để sản xuất những phụ kiện này và một trong số đó là sử dụng hình thức dập khuôn. Vậy khuôn dập phụ kiện ngành gỗ làm từ thép tấm DC11 sẽ như thế nào?

1. Sơ lược về phụ kiện ngành gỗ

Phụ kiện ngành gỗ là hệ thống các sản phẩm liên kết các chi tiết của một món đồ nội thất lại với nhau, hỗ trợ chuyển động đóng mở và hoàn thiện các sản phẩm nội thất.

Các phụ kiện này tuy nhỏ nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ sản phẩm nội thất nào như tủ bếp, tủ quần áo, tủ hồ sơ, bàn làm việc, bàn sofa,…

Phụ kiện ngành gỗ rất đa dạng và được chế tạo với nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó dập chính là một trong số các phương pháp được sử dụng để chế tạo các phụ kiện ngành gỗ. Tùy thuộc vào yêu cầu của từng sản phẩm mà sẽ có các loại khuôn dập nhau để chế tạo các phụ kiện này.

Vậy thì đâu chính là vật liệu đối với khuôn dập các phụ kiện ngành gỗ cùng Sevit tìm hiểu ngay nhé?

2. Khuôn dập phụ kiện ngành gỗ - Phiên bản nâng cấp từ thép tấm DC11

Về cơ bản các loại khuôn dập nguội đều phải hoạt động liên tục với tần suất dập rất nhanh và mạnh, lực ma sát phát sinh là rất lớn. Chính vì thế nếu vật liệu làm khuôn không thể đáp ứng được thì kéo theo đó là bộ khuôn rất dễ xảy ra các tình trạng hư hỏng, biến dạng và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của toàn bộ dây chuyền sau đó.

Vì thế mà vật liệu phù hợp nhất để làm khuôn dập nguội hiện nay chính là mác thép SKD11. Đây là dòng thép công cụ chuyên được ứng dụng cho các sản phẩm của ngành cơ khí chủ yếu như khuôn mẫu, dao công nghiệp, các loại trục, ... một trong số đó chính là khuôn dập phụ kiện ngành gỗ.

Tuy nhiên bên cạnh mác thép SKD11 vẫn còn có một dòng thép khác cao cấp hơn nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cầu khắt khe đến từ bộ khuôn dập phụ kiện ngành gỗ. Mác thép đó là DC11 do Daido sản xuất.

Khuôn dập phụ kiện ngành gỗ - Phiên bản nâng cấp từ thép tấm DC11

Thép tấm DC11

Với sự xuất hiện của DC11, chất lượng của bộ khuôn được nâng cấp đáng kể, bên cạnh đó hiệu suất dập ra sản phẩm cũng được gia tăng.

Thép tấm DC11 được sản xuất theo công nghệ luyện kim mới nhất nên về mặt cơ tính mác thép này được nâng cấp vượt trội hơn so với các dòng thép khác.

Khả năng chịu mài mòn và chống biến dạng của thép tấm DC11 cũng là một điểm mạnh của dòng thép này, nhờ đó mà bộ khuôn có thể hoạt động tốt hơn, bền hơn, năng suất dập cũng cao hơn. 

Sevit tin rằng thông qua bài viết này các công ty chuyên gia công, chế tạo khuôn dập nguội đã có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc tìm kiếm và sử dụng vật liệu phù hợp trong ngành của mình.

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 51 mm

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 46 mm

  ---> Sản phẩm liên quan: Thép tấm SKD11

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

 Zalo: Sevit Special Steel