Dao gạt trong máy ép ngói xi măng bền ra sao với thép tấm DC11

Dao gạt là bộ phận trong máy ép ngói xi măng thường làm từ SKD11. Vậy dao gạt trong máy ép ngói xi măng bền ra sao với thép tấm DC11?

1. Quy trình sản xuất ngói

Ngói là sản phẩm được làm từ đất sét, để tạo ra được thành phẩm phải trải qua nhiều khâu gồm các bước sau:

Đất sét sau khi ngâm ủ theo đúng thời gian quy định từ trại chứa được xúc đổ vào thùng tiếp liệu để đưa vào công đoạn sơ chế. Công đoạn sơ chế lần lượt gồm: Tiếp liệu —> Tách đá —> Nghiền thô —> Nghiền tinh.

Sau khi sơ chế nguyên liệu đất sét được đưa vào máy nhào trộn 2 trục để trộn với than cám đá nhằm đạt độ dẻo cần thiết để đưa qua máy đùn hút chân không đưa nguyên liệu vào khuôn để tạo ra sản phẩm. Sau đó toàn bộ sản phẩm được đem đi nung. 

Sản phẩm sau đó được dây chuyền đưa tới một hệ thống máy gồm có nhiều con dao. Những con dao này có chức năng gạt sản phẩm thành hình ra khỏi khuôn.

Những lưỡi dao này làm việc liên tục và chịu mài mòn rất lớn. Vậy đâu là vật liệu phù hợp nhất để gia công chế tạo những lưỡi dao gạt này? 

2. Dao gạt trong máy ép ngói xi măng bền ra sao với thép tấm DC11

Đặc điểm của bộ dao gạt trong máy ép ngói xi măng: Không chịu va đập tuy nhiên bộ dao lại chịu lực ma sát rất lớn và phải làm việc liên tục trong thời gian dài nên thường phát sinh một vài sự cố trong quá trình hoạt động như bể dao, nhanh mòn dao nếu được làm từ các mác thép kém chất lượng dẫn đến việc phải tìm kiếm vật liệu và thay thế bộ dao mới.

Dao gạt trong máy ép ngói xi măng bền ra sao với thép tấm DC11

Dao gạt ngói bằng thép tấm DC11

Và thép tấm DC11 chính là giải pháp giúp cho các công ty cải thiện chất lượng của bộ dao. Thép tấm DC11 là mác thép cao cấp do hãng Daido sản xuất. Mác thép này là bản nâng cấp đến từ mác thép SKD11 chuyên được sử dụng cho các ứng dụng về khuôn mẫu. 

Ngoài ra với khả năng chịu mài mòn tốt mác thép này còn được sử dụng cho ngành công nghiệp làm dao công nghiệp và dao gạt trong máy ép ngói xi măng chính là một trong những ứng dụng tiêu biểu của thép tấm DC11.

Thép tấm DC11 có sự cân bằng tốt giữa độ cứng và độ dẻo, giúp cho lưỡi dao gạt được gia công từ mác thép DC11 hạn chế tình trạng gãy, mẻ dao và mòn dao, giúp bộ dao bền hơn và sử dụng lâu hơn.

Thép tấm DC11 dễ dàng đạt độ cứng thích hợp sau quá trình tôi chân không phù hợp với các ứng dụng của các loại dao công nghiệp yêu cầu độ cứng cao.

Từ những ưu điểm nói trên, thép DC11 là vật liệu phù hợp cho ứng dụng làm các lưỡi dao công nghiệp đặc biệt là dao gạt trong máy ép ngói xi măng.

Nếu bạn đang hoạt động trong ngành này thì thép tấm DC11 cũng là loại vật liệu đáng xem xét và sử dụng làm dao gạt trong máy ép ngói xi măng. 

Bởi khi tuổi thọ của bộ dao tăng thì lợi nhuận đem lại cho khách hàng tăng theo, tiết kiệm được chi phí gia công lại, nâng cao uy tín trong ngành.

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 16 mm

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 20 mm

  ---> Đặt hàng thép tấm DC11 - Dày 23 mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

 Zalo: Sevit Special Steel