Bộ ly hợp xe được làm từ thép SCM440H như thế nào?

Bộ ly hợp xe là bộ phận dùng để nối trục khuỷu của động cơ với hệ thống truyền lực giúp xe chuyển động. Vậy thì bộ ly hợp xe được làm từ thép SCM440H như thế nào?

1. Bộ ly hợp xe là gì?

Bộ ly hợp còn được gọi là côn, nồi hay nồi embrayage, là một trong những bộ phận chủ yếu của ôtô, máy kéo.

Ly hợp nối trục khuỷu của động cơ (cốt máy) với hệ thống truyền lực nhằm truyền moment một cách êm dịu và cắt truyền động đến hệ thống truyền lực được nhanh, dứt khoát trong những trường hợp cần thiết.

Ngay cả khi dừng xe lại nhưng động cơ vẫn nổ máy thì chắc chắn sẽ phải có bộ ly hợp để có thể thực hiện ngắt truyền động từ những động cơ tới bánh xe. 

2. Nguyên lý hoạt động của bộ ly hợp

Khi động cơ xe bắt đầu hoạt động, đĩa ma sát sẽ bị ép chặt theo chuyển động quay của bánh đà. Dưới tác động của lực ma sát những chi tiết trên sẽ được tạo thành một khối đồng nhất.

Bộ ly hợp phải làm việc trong môi trường chịu lực ma sát, chịu mài mòn liên tục và phát sinh nhiệt trong quá trình xe hoạt động dễ xảy ra tình trạng bị nứt, vỡ.

Vậy nên cần một loại vật liệu có chất lượng tốt và giúp giảm đáng kể tình trạng bị nứt, bể của các bộ phận trong quá trình sử dụng.

3. Bộ ly hợp xe được làm từ thép SCM440H như thế nào?

Bởi điều kiện làm việc của bộ ly hợp thường xuyên tiếp xúc với môi trường ngoại cảnh như nắng, mưa, bùn đất và môi trường nội cảnh như trọng lực, lực ma sát lớn nên hay phát sinh các vấn đề như bể, bị mòn trong quá trình sử dụng.

Và để khắc phục những tình trạng nói trên cũng như tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ sản phẩm nhiều công ty đã sử dụng thép tròn đặc SCM440H.

Bộ ly hợp xe được làm từ thép SCM440H như thế nào?

Bộ ly hợp xe được làm từ thép SCM440H như thế nào? 

SCM440H là dòng thép Crom - Molipden do Hyundai sản xuất. Mác thép này thường được ứng dụng trong chế tạo máy, gia công cơ khí chính xác như: Bánh răng, bulong neo, ...

Thép tròn đặc SCM440H là vật liệu phù hợp để chế tạo bộ ly hợp xe bởi các lý do như:

- Chống chịu được nhiều loại lực trong trong quá trình hoạt động mà vẫn đảm bảo được độ dẻo dai và độ cứng.

- Với thành phần Crom khoảng 1,2% giúp khả năng chịu mài mòn so với các dòng thép khác được cải thiện đáng kể.

- Sự kết hợp giữa Crom và Molypden làm cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo giúp thép giảm tình trạng bị nứt, vỡ.

Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn sẽ có những thông tin cần thiết về thép tròn đặc SCM440H làm bộ ly hợp xe nhằm tăng năng suất sản phẩm, kéo dài tuổi thọ và giảm chi phí nguyên vật liệu.

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H - Phi 65 mm

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H - Phi 90 mm

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H - Phi 110 mm

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SCM440H - Phi 130 mm

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel