Thép tròn đặc SKD11 - Phi 90 làm trục cán khẩu trang N95

Khẩu trang đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mua dịch Covid - 19. Hãy cũng Sevit tìm hiểu thép tròn đặc SKD11 đối với quy trình sản xuất trục cán khẩu trang N95.

1. Quy trình cán khẩu trang N95

Khẩu trang N95 là loại khẩu trang y tế, phòng độc và ngăn ngừa lây nhiễm các bênh truyền nhiễm rất hiệu quả. Khẩu trang N95 được người dân phương Tây sử dụng nhiều. Hiện tại nhu cầu đang rất cao, các nhà máy sản xuất dù đã chạy hết công suất nhưng vẫn không đủ đáp ứng nhu cầu ngày một tăng của thị trường.

Khẩu trang N95 được sản xuất qua nhiều công đoạn khác nhau:

Đầu tiên nguyên liệu chủ yếu là các lớp vải được xếp lên nhau (từ 3 đến 5 lớp) sau đó vật liệu sẽ được đưa qua máy hàn tạo thành tựa mũi với tính năng cấp thanh và hàn vào bề mặt lớp vải khẩu trang. 

Sau đó toàn bộ nguyên liệu được băng chuyền đưa qua một hệ thông trục cán để cán ra hình dạng khẩu trang N95. Sau khi để cán thành hình khẩu trang N95 trải qua thêm một số bước nữa để tạo thành phẩm cuối cùng.

Và đây là cách mà trục cán khẩu trang N95 hoạt động. Trong quá trình cán toàn bộ phải chịu lực ma sát, lực cán lớn và quá trình cán có thể phát sinh ra nhiệt.

Vậy nên vật liệu làm trục ngoài khả năng chịu được ma sát, khả năng chịu mài mòn tốt còn phải có khả năng chịu nhiệt để đảm bảo chất lượng của trục đối với quy trình sản xuất. Thép tròn đặc SKD11 làm trục cán khẩu trang N95 như thế nào - Có tốt không?

2. Thép tròn đặc SKD11 đối với quy trình sản xuất khẩu trang N95

Trục cán khẩu trang là một bộ phận quan trọng với nhiệm vụ chính là cán cho các lớp vải liên kết với nhau và định hình cho khẩu trang trong dây chuyền sản xuất.

Thép tròn đặc SKD11 đối với quy trình sản xuất khẩu trang N95

Khẩu trang N95

Trên thị trường có rất nhiều máy làm khẩu trang N95, vì thế trục cán trong quy trình sản xuất khẩu trang cũng rất đa dạng về kích thước và hình dạng khác nhau.

Trục cán khẩu trang N95 làm việc ở môi trường chịu mài mòn và ma sát trong quá trình cán dẫn đến sự sinh nhiệt trên trục. Ngoài ra, độ cứng, độ dẻo và chịu mài mòn cũng là vấn đề cần được quan tâm để đảm bảo tuổi thọ của chi tiết.

Như đã giới thiệu ở trên, với đặc tính chịu mài mòn, chịu va đập, có sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo nên thép tròn đặc SKD11 có thể đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật của trục cán khẩu trang N95 là hoàn toàn có thể.

Bên cạnh đó, với khả năng chịu nhiệt tương đối thì SKD11 là sự lựa chọn phù hợp làm trục khẩu trang N95 trong quá trình hoạt động có phát sinh nhiệt. 

Ngoài ra, thép tròn đặc SKD11 có quy cách đa dạng giúp việc lựa chọn kích thước phù hợp với trục cán khẩu trang N95 trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm tối đa lượng phôi thép thừa khi gia công cũng như thời gian và chi phí nguyên liệu.

---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 18 mm - 180 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel 

  * Zalo: Sevit Special Steel