Với dao cắt bao bì gia công từ thép tròn SKD11 có đảm bảo chất lượng?

Đối với ngành công nghiệp đóng gói thì thật thiếu sót nếu bỏ qua những con dao cắt bao bì. Những con dao này có nhiều công dụng khác nhau trong dây chuyền sản xuất. Vậy với dao cắt bao bì gia công từ thép tròn SKD11 có đảm bảo chất lượng?

1. Yêu cầu đối với những con dao cắt bao bì

Đối với ngành sản xuất bao bì, việc đảm bảo hoạt động được ổn định của toàn bộ dây chuyền sản xuất, máy cắt là yêu cầu quan trọng nhất đối với các công ty. Bởi điều này giúp giảm thiểu tổn thất về mặt kinh tế cũng như nguyên vật liệu sản xuất. Trong đó có những con dao cắt bao bì.

Dao cắt bao bì phải hoạt động liên tục với tần suất rất nhanh, những con dao này vừa chịu mài mòn, vừa chịu lực ma sát. Chính vì thế yêu cầu của những lưỡi dao cắt bao bì này là vật liệu làm dao phải có sự cân băng tốt giữa độ cứng và độ dẻo. Bên cạnh đó độ bén của vật liệu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của con dao.

Vậy đâu là vật liệu đảm bảo được các yêu cầu khắc khe của dao cắt bao bì? 

2. Với dao cắt bao bì gia công từ thép tròn SKD11 có đảm bảo chất lượng?

Trong quá trình cắt góc cạnh bao bì, các tấm bìa cacton những con dao cắt phải chịu tác động của lực ma sát và bị mài mòn liên tục tác dụng trực tiếp lên toàn bộ con dao. 

Vậy nên nếu sử dụng các mác thép không đáp ứng được yêu cầu về độ cứng, độ bền, độ dẻo và độ sắc ben của dao thì sau một thời gian hay xảy ra các tình trạng gây ảnh hưởng đến dao như: Nứt, vỡ, mòn ... và làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc và sản xuất của công ty.

Với dao cắt bao bì gia công từ thép tròn SKD11 có đảm bảo chất lượng?

Dao cắt bao bì

Và thép tròn đặc SKD11 chính là ưu tiên hàng đầu hiện nay cho các công ty. Mác thép này không những đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của bộ dao cắt bao bì mà còn giúp nâng cao hiệu quả làm việc của bộ dao và giúp dao bền hơn, sử dụng được lâu hơn. 

Thép tròn đặc SKD11 được ứng dụng đa dạng trong ngành công nghiệp cơ khí hiện nay. Trong đó nổi bật phải nhắc đến ngành công nghiệp khuôn mẫu, làm các lưỡi dao công nghiệp, ... Một trong số đó là ứng dụng làm dao cắt bao bì.

Với khả năng chịu mài mòn tốt, có sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo giúp thép SKD11 nâng cao cơ tính đáng kể so với các dòng thép thông thường khác.

Ngoài ra sau khi xử lý nhiệt thép SKD11 dễ dàng đạt đến độ cứng thích hợp, cùng với quy cách đa dạng đây chính là vật liệu phù hợp để chế tạo các lưỡi dao cắt bao bì với nhiều kích thước và hình dạng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng.

Crom kết hợp với Molypden sẽ giúp cho bộ khuôn làm ra bền hơn giảm tình trạng bị nứt, vỡ trong quá trình sử dụng.

Ngoài ra Crom còn có tính sáng bóng giúp cho bề mặt những con dao đẹp hơn, tăng tính thẩm mỹ. Crom còn giúp cho thép SKD11 hạn chế tình trạng bị Oxy hóa trong điều kiện thông thường.

Sử dụng thép tròn đặc SKD11 làm dao cắt bao bì sẽ làm tăng tính ổn định cho cũng như năng suất của sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của bộ dao. 

Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích, cũng như là có thể lựa chọn được vật liệu thích hợp để làm ra được những bộ khuôn chất lượng nhất.

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 10 mm - 25 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 18 mm - 180 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 190 mm - 280 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel 

  * Zalo: Sevit Special Steel