Chày khắc dấu kim loại hiệu quả như thế nào với thép tròn SKD11?

Khắc dấu kim loại là quá trình kim loại phải chịu tác động trực tiếp lên trên bề mặt của mình để tạo thành những hình dạng như yêu cầu. Vậy sử dụng chày khắc dấu kim loại hiệu quả như thế nào với thép tròn SKD11?

1. Quy trình khắc dấu lên kim loại như thế nào?

Để đảm bảo chất lượng cũng như thương hiệu sản phẩm của công ty, nhằm tạo niềm tin, sự tin tưởng đối với khách hàng các doanh nghiệp hay khắc dấu kim loại hay các số ký tự, ký hiệu liên quan đến sản phẩm để lưu lại tên sản phẩm, biểu tượng nhằm tạo dựng thương hiệu cho công ty. Vậy việc khắc dấu diễn ra như thế nào?

Đầu tiên kim loại được đưa qua máy khắc dấu. Lúc này bộ chày khắc kim loại sẽ hoạt động và tác động một lực mạnh để tạo chữ hoặc logo lên trên bề mặt của kim loại. Và đây chính là cách hoạt động của bộ chày khắc dấu.

Bộ chày hoạt động với lực nhanh và mạnh chính vì thế vật liệu được sử dụng để chế tạo bộ chày khắc dấu vừa phải đáp ứng được độ cứng, độ dẻo và độ bền trong quá trình làm việc.

Vậy để đảm bảo chất lượng cho bộ chày khắc dấu và khả năng ổn định trong quá trình sử dụng thì đâu là vật liệu thích hợp hiện nay? 

2. Chày khắc dấu kim loại hiệu quả như thế nào với thép tròn SKD11?

Trong quá trình khắc dấu lên kim loại bộ chày phải tác động một lực và tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của kim loại.

Chày khắc dấu kim loại hiệu quả như thế nào với thép tròn SKD11?

Thép tròn đặc SKD11

Chính vì phải chịu lực dập mạnh kèm với đó bộ chày còn phải chịu mài mòn bề mặt nên chày dập sẽ bị mòn, móp, bị bể rất nhanh làm ảnh hưởng đến quy trình sản xuất của toàn bộ dây chuyền. Vậy sẽ như thế nào nếu bộ chày khắc dấu kim loại được làm từ một mác thép chất lượng như SKD11?

Thép tròn đặc SKD11 là mác thép công cụ chuyên được sử dụng cho ngành công nghiệp cơ khí đặc biệt là trong lĩnh vực sử dụng làm khuôn mẫu.

Thép tròn đặc có khả năng chịu mài mòn tốt, chịu tác động của lực va đập mạnh nên rất phù hợp đối với môi trường làm việc khắc nghiệt của bộ chày khắc dấu kim loại.

Với khả năng cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo thép tròn đặc SKD11 sẽ giúp bộ chày được gia công trở nên bền hơn, hạn chế tình móp, bể chày trong quá trình sử dụng.

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 10 mm - 25 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 18 mm - 180 mm)

  ---> Đặt hàng thép tròn đặc SKD11 (Phi 190 mm - 280 mm)

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel 

  * Zalo: Sevit Special Steel