So sánh giữa thép SKD11 và thép S45C

Hôm nay, chúng tôi muốn gửi đến quý vị 1 tựa đề dựa trên thắc mắc dc hỏi nhiều nhất đến từ các độc giả : “Những chi tiết làm bằng SKD11 liệu có thay thế bằng S45C được không?” hay “Tại sao cũng là trục nhưng trục này thì dùng S45C còn trục khác thì phải dùng SKD11?”, ...

Để giải đáp thắc mắc của quý độc giả, Sevit xin gửi tới độc giả 1 bài so sánh giữa thép SKD11 và thép S45C chi tiết, mong rằng thông qua bài viết này, quý bạn đọc có thể lựa chọn chất liệu phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

1. So sánh thành phần hóa học của thép SKD11 và S45C

 

Stt

Thành phần hóa học

SKD11 (%)

S45C (%)

1

Cacbon

0,9 – 1,5

0,44 – 0,48

2

Crom

~ 12

-

3

Molipden

~ 1

-

4

Silic

~ 0,25

0,15 – 0,25

5

Mangan

~ 0,45

~ 0,6

6

Photpho

 0,025

0,02

7

Lưu huỳnh

  0,01

0,035

8

Vanadium

 ~ 0,35

-

 

Như trong các chủ đề trước mà chúng tôi đã đề cập, mỗi tỉ lệ thành phần đều có tác dụng riêng đến cơ tính và ứng dụng của thép.

Chính vì vậy, mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy S45C chỉ chứa thành phần chính duy nhất là Cacbon chiếm tỷ lệ khoảng 0,48%. Điều này vô cùng ảnh hưởng tới các sản phẩm được làm bằng thép S45C từ độ dẻo, độ cứng, khả năng chịu mài mòn, chịu nhiệt, chống chịu oxy hóa, độ bóng sáng, …

Ngược lại, thép SKD11 chứa các thành phần khác như: Crom, Molipden, Vanadium. Chúng có tác động tích cực đến cơ tính của thép SKD11.

  => Sản phẩm liên quan: Thép đặc biệt SKD11

                                      Thép cacbon S50C

2. So sánh độ cứng sau nhiệt luyện của thép SKD11 và S45C

Về độ cứng sau nhiệt luyện của SKD11 có thể đạt từ 58 HRC đến 60 HRC. Sản phẩm sau xử lý nhiệt luôn có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt, kèm theo đó là độ dẻo vẫn đảm bảo giúp hạn chế tối đa việc nứt, bể trong quá trình sử dụng. Phương pháp xử lý nhiệt chủ yếu là tôi chân không. Tuy nhiên, đối với một số chi tiết có ứng dụng đặc biệt sẽ được xử lý nhiệt bằng phương pháp tôi chân không và ram trong lò dầu.

Thép tấm SKD11 Nhật Bản

Thép tấm SKD11 Nhật Bản

Còn thép S45C thì sao? S45C sẽ được xử lý nhiệt bằng phương pháp tôi dầu hoặc tôi điện lên đến độ cứng khoảng 55 HRC. Thậm chí đến 58 HRC, tuy nhiên, chi tiết sẽ rất dễ gặp phải các lỗi như: Nứt, bể, gãy ngang trong quá trình sử dụng. Ngoài ra chi tiết sẽ rất nhanh bị rỉ sét ngay cả khi ở môi trường thông thường vì thiếu Crom. Bên cạnh đó, khả năng chịu được sự mài mòn rất hạn chế vì thiếu thành phần Molipden, chính vì vậy mà trục làm bằng thép S45C có tuổi thọ không cao.

=> Bài viết liên quan:  Thông tin cơ bản về thép SKD11

3. So sánh thép SKD11 và thép S45C về ứng dụng

Thép S45C được sử dụng khá nhiều để làm chi tiết như: Con lăn trong máy cán tôn, bộ duỗi của máy bẻ đai, trục máy tải trọng nhỏ và tốc độ quay thấp, … Đây là những ứng dụng không yêu cầu cao về chất liệu thép, sản phẩm làm ra chỉ đơn thuần yêu cầu cứng để lâu bị mòn và không cần độ dẻo hay chịu lực va đập.

Bản chất cấu tạo thép S45C chỉ chứa Cacbon là thành phần chính nên không thể chịu được những tác động như ứng suất lực, tính chịu mài mòn, cân bằng độ cứng và độ dẻo thì hiển nhiên chi tiết sẽ nhanh chóng bị phá hủy khi sử dụng. Tuy nhiên, ưu điểm của thép S45C chính là ở giá thành thấp.

Thép tấm S50C Nhật Bản

Thép tấm S50C Nhật Bản

Còn về SKD11 được biết đến là dòng thép cao cấp chuyên là khuôn dập nguội. Bên cạnh đó, thép SKD11 còn được sử dụng làm khuôn ép gạch, dao chấn tôn, mũi đột, dao bẻ đai, trục cán thép, …

Và những ứng dụng trên đã phân tích khá nhiều trong các bài viết trước nên trong chủ đề lần này chúng tôi sẽ không phân tích thêm vì sao SKD11 lại được dùng làm các sản phẩm trên.

Trên đây là những so sánh thép SKD11 và thép S45C về thành phần hóa học, độ cứng, ứng dụng trong chuyên mục Blog Thép đặc biệt của Sevit. Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp được khúc mắc mà quý độc giả đang gặp phải. Nếu muốn được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về cái loại thép công nghiệp, quý bạn đọc có thể liên hệ tới số 0332 91 61 61 hoặc chat trực tuyến ngay cùng chúng tôi.

Sevit rất hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả!

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel