Lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11

SKD11 là vật liệu được sử dụng cho bộ phận dao trong các loại máy chấn và cán tôn. Vậy thì lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11 là gì?

Tôn ngày nay đang trở thành loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhờ sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, công năng. Chính vì vậy. mà máy cán tôn cũng ngày càng được cải tiến trong việc tạo hình các sản phẩm.

Và một bộ phận không thể thiếu trong các loại máy này là dao chấn tôn. Loại vật liệu phổ biến nhất hiện nay được sử dụng làm dao chính là SKD11. Vậy thì lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11 là gì? 

1. Lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11?

Có nhiều loại vật liệu có thể làm dao chấn tôn. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu kỹ thuật mà người ta chọn vật liệu làm dao cho hợp lý. Đối với thép SKD11 thì:

 - Thép SKD11 ít bị biến dạng khi sử dụng;

 - Thép SKD11 có khả năng chống mài mòn rất tốt trong quá trình sử dụng;

 - Độ cứng sau nhiệt luyện - Tôi chân không của thép SKD11 đạt từ 58 HRC - 60 HRC. Đây là độ cứng tuyệt vời cho dao chấn tôn.

ly-do-lam-dao-chan-ton-bang-thep-tam-skd11

Lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11

2. Rủi ro cho việc lựa chọn mác thép làm dao cắt tôn không phù hợp

Trong môi trường làm việc chịu sự va đập liên tục thì việc lựa chọn chính xác vật liệu làm dao cắt tôn là rất quan trọng và đem lại nhiều lợi ích:

 - Việc sử dụng thép SKD11 chất lượng đem lại hiệu quả làm việc tốt, tiết kiệm được chi phí, thời gian gia công.

 - Tăng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Trên thực tế, vẫn có những bộ dao làm bằng vật liệu không đảm bảo được yêu cầu kỹ thuật nêu trên nên đã dẫn đến nhiều rủi ro như:

 - Bộ dao chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn dẫn đến việc phải tốn thêm chi phí, thời gian để gia công lại một bộ dao mới;

 - Vật liệu không rõ xuất xứ thường có giá thành rẻ, độ cứng không đồng đều dẫn đến việc khó gia công.

 - Sử dụng vật liệu khác để thay SKD11 như S55C để làm dao chấn tôn nhưng vì S55C khá giòn nên khi va đập nhiều dẫn đến việc dao bị gãy.

  => Sản phẩm liên quan: Thép đặc biệt SKD11

  => Bài viết liên quan:  Thép tấm SKD11 làm dao hình bằng

3. Ngoài thép tấm SKD11 dùng làm dao chấn tôn thì còn có thể sử dụng vật liệu nào?

Ngoài thép tấm SKD11 dùng làm dao chấn tôn còn một số loại thép cũng được sử dụng như: Thép DC11 được sản xuất bởi Daido Steel CO., LTD cũng được sử dụng làm dao rất tốt. 

Với thành phần hóa học tương đương, thậm chí còn cao hơn ở một số tiêu chí nên hoàn toàn đáp ứng đủ yêu cầu của việc sản xuất dao chấn tôn.

Hy vọng rằng với chủ đề về lý do làm dao chấn tôn bằng thép tấm SKD11 trong chuyên mục Blog Thép đặc biệt của Sevit đem lại cho quý đọc giả những thông tin hữu ích, hỗ trợ cho sự lựa chọn loại vật liệu làm dao phù hợp. Nếu muốn được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về cái loại thép công nghiệp, quý bạn đọc có thể liên hệ tới số 0332 91 61 61 hoặc chat trực tuyến ngay cùng chúng tôi.

Sevit rất hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả!

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel