Thép tấm SKD11 làm dao hình bằng

Ngoài ứng dụng làm dao chấn tôn thì SKD11 còn được ứng dụng làm dao hình. Vậy thì tại sao người ta lại làm dao hình bằng thép tấm SKD11?
 

Dao hình là loại dao dùng để cố định vật thể không bị biến dạng khi cắt. Ví dụ: Khi cắt sắt thanh V theo kích thước yêu cầu cần phải có một bộ dao gồm một dao cắt và một dao hình. Dao hình để cố định được góc của thanh V để quá trình cắt được diễn ra dễ dàng và không gây biến dạng thanh V.

Hiện nay, những bộ dao hình cũng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng phổ biển nhất phải kể đến chính là SKD11. Vậy thì tại sao lại làm dao hình bằng thép tấm SKD11?

1. Điều kiện hoạt động của dao hình

Dao hình được thiết kế với nhiều hình dạng khác nhau bởi môi trường làm việc của chúng cũng rất đặc biệt. Một số điều kiện và môi trường hoạt động của dao hình được khái quát như sau:

 - Khi cắt dao làm việc trong môi trường nhiệt độ cao;

 - Trong quá trình cắt mỗi đơn vị diện tích trên bề mặt làm việc của dao phải chịu áp lực rất lớn;

 - Khi cắt giữa các bề mặt tiếp xúc của dao với phôi và chi tiết gia công xảy ra quá trình ma sát rất lớn;

 - Điều kiện làm việc có thể xảy ra tình trạng va đập.

Làm dao hình bằng thép tấm SKD11

Làm dao hình bằng thép tấm SKD11

2. Lý do làm dao hình bằng thép tấm SKD11

Từ những điều kiện làm việc nêu trên, đòi hỏi cần phải lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp. Và hiện nay, thép SKD11 được sử dụng làm dao hình rất phổ biến bởi các lý do sau:

 - Thép SKD11 có sự cân bằng giữa độ bền và độ dẻo. 

 - Thép SKD11 làm dao hình chịu được áp lực lớn và va đập mạnh trong chu kỳ làm việc.

 - Thép SKD11 có khả năng chịu mài mòn cao.

 - Độ cứng sau khi nhiệt luyện đạt đến 60 HRC.

 - Thép SKD11 có khả năng chịu nhiệt khá tốt.

Với cơ - lý tính đáp ứng được yêu cầu của dao hình, bên cạnh đó giá thành lại hợp lý thì thép SKD11 sẽ mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời.

  => Sản phẩm liên quan: Thép đặc biệt SKD11

  => Bài viết liên quan:  Những công ty sản xuất thép SKD11 tại Nhật

3. Ngoài SKD11 thì còn có thể sử dụng vật liệu nào làm dao hình?

Ngoài làm dao hình bằng thép tấm SKD11 thì hiện nay người ta còn sử dụng thép DC11 được sản xuất bởi Daido Steel Co., Ltd. 

Với thành phần hóa học đáp ứng đủ yêu cầu, thậm chí còn có phần nhỉnh hơn trong việc sản xuất dao thì thép DC11 được xem là sự lựa chọn rất phù hợp.

Tuy nhiên, mỗi nhà sản xuất sẽ có quy trình sản xuất riêng, đem đến sự trải nghiệm khác nhau dành cho người dùng. Điều đó tạo nên thương hiệu và giá thành khác nhau.

Hy vọng những thông tin trên trong chuyên mục Blog Thép đặc biệt của Sevit sẽ giải đáp được khúc mắc mà quý độc giả đang gặp phải. Nếu muốn được tư vấn chi tiết cụ thể hơn về cái loại thép công nghiệp, quý bạn đọc có thể liên hệ tới số 0332 91 61 61 hoặc chat trực tuyến ngay cùng chúng tôi.
Sevit rất hân hạnh giải đáp mọi thắc mắc của quý độc giả!

Liên hệ với Sevit qua:

  * Hotline: 0332 91 61 61

  * Fanpage: Sevit Special Steel

  * Zalo: Sevit Special Steel